Mô hình kinh doanh tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet bình dân hiệu quả

Tiệc Buffet, tiệc đứng hay còn gọi là ăn tự chọn là một trong những cách tự phục vụ ăn uống rất phổ biến trên thế giới. Ngày nay, mô hình nhà hàng Buffet được mở ra rộng rãi trong khách sạn, nhà hàng sang trọng đến bình dân. Và thói quen ăn Buffet đã trở nên quen thuộc với người Việt Nam.

Tiệc buffet sẽ đáp ứng được khá nhiều điều kiện mà gia đình các mẹ mong muốn như chỉ cần chi một số tiền với một cái giá nhất định, có thể thoải mái lựa chọn món ăn với thực đơn phong phú. Hơn thế nữa là có thể ăn tùy thích.

Mô hình kinh doanh mở quán Buffet


Bước đầu cần chuẩn bị vốn


Đầu tiên là chi phí cho mặt bằng, kinh doanh buffet lấy số lượng để bù lỗ, làm sao bạn kéo càng nhiều khách đến nhà hàng của mình càng nhiều càng tốt. Thông thường, các nhà hàng buffet muốn đáp ứng tốt vào giờ cao điểm cần phải có diện tích không gian trung bình từ 400m2 trở lên. Tại các thành phố trung tâm lớn để thuê được mặt bằng rộng như vậy số tiền lên đến vài trăm triệu.

Tiếp đến là mua trang thiết bị vật dụng, bát đũa, dụng cụ nấu ăn. Quy mô lớn nên nhu cầu sử dụng đồ dùng cũng cần rất nhiều, chi phí phải bỏ ra hơn 300 triệu cho phần đầu tư hệ thống máy lạnh, hơn 200 triệu cho bàn ghế và gần 60 triệu để mua các vật dụng , đồ đựng thức ăn.

Khu vực bếp cũng tiêu tốn khoản tiền không nhỏ, do phải cung ứng thức ăn thường xuyên phục vụ khách nên thường phải sử dụng bếp ăn công nghiệp vài trăm triệu, chưa kể hệ thống thông gió, hệ thống thoát nước.

Trung bình có số vốn hơn 1 tỷ thì rất khó để xây dựng một nhà hàng buffet đạt chuẩn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Trước khi thực hiện bạn cần cân nhắc kĩ để huy động đủ số vốn cần thiết trước khi đưa vào hoạt động.

Lựa chọn địa điểm: Thông thoáng, rộng rãi để mở nhà hàng buffet bạn cần chú ý đến hai điều sau:

  • Tập trung vào đối tượng khách hàng mục tiêu: Đầu tiên bạn cần xác định trước mình sẽ bán đồ ăn cho ai, sinh viên hay dân công sở để đưa ra khu vực phù hợp. Nếu là sinh viên có thể chọn khu gần trường đại học, với dân văn phòng thì mở nhà hàng gần khu vực trung tâm các công ty lớn.
  • Giao thông, bãi để xe: Nhà hàng buffet số lượng khách nhiều, bạn cần đặc biệt chú ý tới khu vực để xe của khách có không gian rộng rãi dễ dắt ra vào.
  • Nên đi khảo sát thị trường xem tuyến đường đi qua nhà hàng, nếu giờ tan tầm thường xuyên bị tắc hoặc khó đi hoặc quá nhiều ngõ ngách thì không nên chọn.

Để chọn được địa điểm tốt, bạn có thể tham khảo bài viết Những lưu ý khi chọn địa điểm để mở nhà hàng.

Lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm: Uy tín

Nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống thì vấn đề quan trọng là chất lượng thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu, đặc biệt đối với loại hình buffet thì phải chú ý nhiều bởi số lượng và từng loại thực phẩm cần rất nhiều cho mỗi lần nấu. Để đảm bảo được điều đó bạn nên liên hệ với các nhà cung cấp uy tín và làm hợp đồng rõ ràng về quy định về độ tươi mới, khối lượng, số lượng và thời gian giao hàng chất lượng.

Tuyển dụng nhân viên: Thái độ tốt, vui vẻ nhiêt tình


Phục vụ trong quán buffet với cả trăm khách và thường xuyên thêm mới đồ ăn, bưng bê, rửa chén đĩa, đòi hỏi nhân viên của bạn phải có tác phong nhanh nhẹn tự duy sắp xếp công việc sao cho hợp lý để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Riêng với đầu bếp, mỗi lần phải nấu lượng thức ăn lớn cần tay nghề cao để chất lượng món ăn đồng đều và chịu được áp lực cao trong công việc.

Cần chú trọng tìm kiếm điểm khác biệt


Giai đoạn đầu tạo ra điểm ấn tượng cho nhà hàng buffet để có thể phát triển bạn buộc phải tạo ra các hướng đi mới, nổi bật hơn các đối thủ. Tổ chức các chương trình khuyến mãi định kì, ví dụ như mua 3 tặng 1, hoặc đổi cách phục vụ sao cho mới lạ độc đáo, ấn tượng đi sâu vào tiềm thức của khách hàng.

Những điều lưu ý khi thiết kế nhà nhà hàng buffet cần chú ý:


Thiết kế nhà hàng Buffet là một vấn quan trọng và khó khăn vì cấu trúc của nhà hàng Buffet mỗi nhà hàng đều có những điểm riêng và nhiều điều cần chú ý trong khâu thiết kế. Vì vậy bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau.

Xem thêm: Những lưu ý thiết kế trang trí quầy buffet đẹp

Về mặt thiết kế kiến trúc

Buffet là những buổi tiệc ngoài trời hoặc trong nhà với số lượng người tham gia rất lớn do đó thiết kế nhà hàng buffet cần phải được thiết kế không gian rộng rãi thoáng không bị gò bó hay cảm thấy chật chội.

Thiết kế nhà hàng buffet có 2 loại hình: trong nhà và ngoài trời.

Thiết kế kiểu trong nhà


Thiết kế rộng rãi thoải mái nhất là lối đi để thực khách có thể đi lại và nhìn chọn những món ăn mà họ cảm thấy thích thú. Bên cạnh đó, diện tích nhà hàng buffet phải đủ rộng để trang trí bàn ghế ngồi ăn cho hợp lý. Nhà hàng buffet có số lượng người rất lớn, nên cần thiết kế có chiều sâu tạo nên không gian thoáng mát không bị ngợp.

Thiết kế nhà hàng kiểu ngoài trời


Yếu tố bạn cần đảm bảo đó là không khí của nhà hàng. Không khí không được bụi bặm, ô nhiễm điều đó sẽ làm cho thực khách cảm thấy thoải mái và hài lòng hơn khi tham gia những buổi tiệc như thế này.

Thiết kế về mặt nội thất nhà hàng


Nội thất nhà hàng là một phần quan trọng trong việc quyết định thành công trong kinh doanh nhà hàng của bạn. Nhà hàng thể hiện phong cách đậm chất riêng biệt và khâu thiết kế nội thất nhà hàng cũng chiếm khá nhiều thời gian, công sức và tiền của. Tạo nên sự khác biệt độc đáo.

Setup nơi lấy đồ ăn trang trí độc lạ mắt

Không giống những mô hình nhà hàng khác, việc thiết kế nội thất nhà hàng buffet cần có một không gian rộng bố trí một cách hợp lý khi họ quan trở về bàn ăn và thưởng thức những món ăn.

Bạn nên chọn bàn ghế, màu sơn, rèm cửa, đồ dùng ,đèn trang trí … có sự tương thích với nhau để tạo nên tính nhất quán .

Đơn giản là lựa chọn nội thất đồng điệu về màu sắc hoặc có những chi tiết trang trí liên quan đến nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến công năng sử dụng của chúng. Bằng cách tự mình trải nghiệm đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của khách lúc đó sẽ tìm ra điểm khắc phục.

Thiết kế kiểu bếp nhà hàng buffet

Nhà hàng Buffet số lượng khách ra vào rất đông khu vực bếp cần phải cải tiến tốc độ nhanh chóng khi phục vụ cho khách hàng. Việc số lượng người trong khu bếp cũng phân bố đồng đều. Mặt khác , để tăng diện tích của khu ăn uống lên sẽ tăng được doanh thu cho nhà hàng nên bạn cần bố trí vừa nhưng làm sao khoa học giống như thiết kế nhà hàng khách sạn.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nhà hàng buffet dành cho những bạn có ý tưởng với nhà hàng này

Đăng bởi thietbidungcubuffetcom

Thiết bị dụng cụ buffet cho nhà hàng khách sạn ở TPHCM. LỢI ÍCH đem lại cho quý khách, Giá rẻ, Khay inox 304, Bảo hành 1 năm. Hotline: 0989999047

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Bắt đầu
%d bloggers like this: